Món xàoẨm thực

Cải thìa xào dầu hào đơn giản ngon cơm

Cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất với món cải thìa xào dầu hào vô cùng đơn giản, nhưng lại thơm ngon khó cưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu cải thìa xào dầu hào

  • 300g cải ngồng
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: dầu hào, muối, đường, nước tương, tiêu.

Cách làm cải thìa xào dầu hào

Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải nên mình để nguyên cọng để làm, đem rửa sạch để ráo nước.

Đun 1 nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho cải vào chần tầm 30 giây thì vớt ra đĩa.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, phi giòn phần tỏi băm xong vớt tỏi ra chén.

Pha vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1,5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, chút tiêu xanh, ít muối và 1/2 chén nước. Cho vào chảo đun sôi với lửa vừa, thấy xốt sệt thì đổ ra chén.

Cho phần xốt lên cải rồi rắc phần tỏi đã phi lên, thêm chút dầu mè nếu thích.

Thành phẩm

Cải giòn ngọt, hòa với vị thơm của tỏi phi, đậm đà của xốt dầu hào làm bữa cơm tối trở nên ngon hơn. 

Bài viết liên quan

Chat