Thức uốngẨm thựcThức uống

Cách pha trà cam quế thơm ngon bổ dưỡng

Sự thay đổi của thời tiết khi chuyển mùa có thể dễ khiến bạn mắc cảm lạnh. Hôm nay, Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn công thức trà cam quế thơm ngon, lành mạnh và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm trà cam quế

  • Cam vàng 2 quả
  • Quế cây 5 gr
  • Hoa hồi 1 cái
  • Đường nâu 150 gr
  • Đường trắng 150 gr
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Chanh 1/2 quả
  • Muối 1 ít

Cách chế biến Trà cam quế

Sơ chế cam

Cam vàng mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 – 10 phút.

Thái cam thành từng lát mỏng khoảng 0.5 cm. Trải giấy nến lên khay nướng sau đó xếp đều từng lát cam lên khay rồi dùng giấy thấm bớt nước trên mặt lát cam.

Sấy cam trong lò nướng trong 60 phút ở 140 độ C, cách 30 phút bạn lại mở lò xoay chiều khay và lật mặt các lát cam.

Sau khi sấy xong xếp lên khay có rãnh để cam nguội hẳn.

Nấu siro đường

Trong nồi, hòa quyện 150g đường nâu, 150g đường trắng và 240g nước lọc. Khuấy nhẹ để đường tan chảy.

Đặt nồi trên bếp với lửa vừa và khi hỗn hợp trở nên sánh, tắt bếp. Hạn chế đun nước đường quá sệt để tránh tình trạng đường cứng khi nguội.

Sau đó, tắt bếp, vắt nửa quả chanh vào nồi và nhẹ nhàng khuấy. Để nước đường nguội trong vòng 30 phút và tránh khuấy nhiều để tránh hiện tượng đường lại.

Khi nước đường đã bớt nóng, thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào và lắc đều để hòa quyện. Sau đó, đổ hỗn hợp ra hũ thủy tinh và đậy nắp lại.

Pha trà cam quế

Đối với mỗi ly, bạn cho vào ly 1 lát cam sấy, 1 bông hoa hồi và 5gr (1 thanh) quế cây và 1 muỗng cà phê siro đường đã nấu

Sau đó cho khoảng 200ml nước sôi vào và đậy nắp, chờ 10 – 15 phút cho trà ngấm đều rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Ly trà cam quế nóng hổi thơm lừng mùi của cam vàng, quế cây và hoa hồi hòa với vị siro đường thơm ngon, ngọt dịu. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ấm nóng lan tỏa khắp người. Một loại trà phù hợp cho những ngày se lạnh bên cô nàng yêu mùi thảo mộc.

Bài viết liên quan

Chat