Món nướngẨm thực

Cách nướng mực 1 nắng ngon bằng nồi chiên không dầu

Món mực một nắng nướng sa tế thích hợp với những tiết trời se lạnh. Miếng mực nướng mềm thơm, vị cay nồng, ăn vào hương vị như bùng nổ và lan tỏa từ từ trong miệng, chắc chắn bạn sẽ thích mê món này đấy. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách nướng mực 1 nắng ngon bằng nồi chiên không dầu dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu

  • Mực một nắng 1 con (200gr – 300gr)
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 50 ml
  • Muối 1 ít

Cách nướng mực 1 nắng

Sơ chế mực

Với mực 1 nắng, đầu tiên chúng ta sẽ tách phần thân và phần đầu của mực ra sau đó dùng rượu trắng và muối chà xát lên mực cho ra chất nhớt rồi rửa sạch lại rồi để ráo.

Kế đến, dùng dao khứa các đường ngang dọc trên thân mực tạo thành các ô vuông nhỏ để khi nướng được đẹp hơn.

Ướp mực

Cho 1 muỗng canh sa tế ra chén sau đó dùng cọ quét đều phần sa tế lên thân và đầu mực.

Quét đều cả hai mặt của mực 1 nắng sau đó để ướp tầm 10 – 15 phút để mực thấm đều hơn.

Nướng mực

Sau 15 phút, lúc này mực đã thấm gia vị thì chúng ta sẽ bắt đầu nướng mực. Xếp mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong 12 – 15 phút ở 180 độ C.

Sau khi mực chín phút, mở nồi và gắp mực nướng ra thớt. Dùng dao cắt mực ra thành các miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là hoàn thành rồi đó.

Thành phẩm

Mực 1 nắng nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn của sa tế. Thớ thịt của mực thì dày, dai giòn và vị vô cùng bắt miệng.

Cách chọn mua mực một nắng tươi ngon

  • Để chọn mua mực một nắng tươi ngon, chất lượng thì bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo hơn nhé!
  • Nên chọn mua mực được bảo quản trong các túi hút chân không, đầu và thân mực dính liền nhau chứ không bị tách rời. Thớ mực dày, có màu trắng phớt hồng tự nhiên.
  • Không nên chọn mua mực mà bao bì không được đóng gói kĩ càng, mực bị dính nước hoặc đầu và thân mực bị tách rời nhau.

Bài viết liên quan

Chat