Xôi lá dứa mà một món ăn vô cùng thân thuộc của người Việt Nam. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi lá dứa dẻo thơm ngon trọn vị cực dễ làm.
Nguyên liệu xôi lá dứa
- 250g gạo nếp
- 10 lá dứa (lá nếp)
- 50g dừa nạo sợi
- 20g vừng (mè)
- 30g đường
Cách nấu xôi lá dứa
Gạo nếp vò sạch.
Lá dừa rửa sạch, thái nhỏ, đem xay với ít nước lọc cho nhuyễn.
Lược bỏ xác lấy nước, giữ lại một bát nhỏ, còn lại đem ngâm gạo nếp 8 – 10 tiếng.
Sau đó đổ xôi cho chín mềm.
Vừng rang chín, giã giập.
Xôi chín lấy ra, trộn vào xôi phần nước lá dứa để lại với dừa nạo sợi, vừng rang và đường cho đều.
Thành phẩm
Món xôi lá dứa dẻo đậm vị, có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm tỏa ra ngào ngạt.