Ẩm thực
Cách nấu xôi chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng đơn giản
Xôi bồ câu là món ăn lạ miệng và độc đáo. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị đậm đà, beo béo của thịt bồ câu cùng độ dẻo thơm của xôi. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- Gạo nếp – 0,5kg
- Chim bồ câu – 1 con
- Đường – 1 thìa cà phê
- Muối – 1/2 thìa cà phê
- Mắm – vừa đủ
- Mỡ heo – vừa đủ
- Hành khô – 5 củ
Cách nấu xôi chim bồ câu
Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ để hạt gạo ngấm nước, rồi để ráo nước.
Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ , đem hấp chín. Sau đó, rãi ra để nguội
Hành khô thái nhỏ, phi vàng.
Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Cho lên bếp rang vàng, thêm chút mắm cho thơm.
Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi. (Nếu không thích ăn hành khô thì có thể phi thơm và xào cùng thịt chim).