Canh miso là món ăn quen thuộc của “đất nước hoa anh đào” và được nhiều người yêu thích. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách nấu món súp Miso Nấm Nameko này nhé!
Nguyên liệu súp Miso Nấm Nameko
- 4 cốc dashi (nước súp nhật), hoặc 1 lít nước trắng.
- 250g nấm Nameko
- 1 bìa đậu phụ mềm
- 10g rong biển khô
- 2 thìa miso
- Một ít lá tỏi tây tươi.
Cách nấu súp Miso Nấm Nameko
Cho 4 cốc dashi vào nồi và đun với lửa ở mức trung bình thấp.
Rửa nấm thật sạch và để ráo.
Cắt đậu phụ thành từng khối nhỏ.
Rong biển khô ngâm nước lạnh 5 phút vớt ra để ráo.
Lá tỏi tây tươi thái nhỏ.
Đun Dashi sôi, bỏ nấm và rong biển vào để nấu trong vòng 5-10 phút. Sau đó cho đậu phụ vào đun, gần được cho lá Tỏi tây vào.
Cuối cùng tắt bếp rồi cho tương Miso.
Thành phẩm
Súp có độ sánh tự nhiên kết hợp giữ rong biển, nấm Nameko và tương miso mà không cần cho thêm chút bột nào, nấm giòn, ngọt, sần sật, ngậy ngậy, thơm thơm hòa quyện. Nấm và Tương miso đủ để tạo vị mặn, độ sánh, mùi thơm đặc trưng cho món ăn.