Hột vịt lộn là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Bên cạnh những món truyền thống như hột vịt lộn luộc, lẩu hột vịt lộn, hột vịt lộn xào me,… thì súp hột vịt lộn cũng thơm ngon, hấp dẫn không kém. Bài viết sau đây, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp hột vịt lộn siêu đơn giản.
Nguyên liệu để làm súp hột vịt lộn
- 16 hột vịt lộn
- 80 gram táo tàu
- 80 gram táo đỏ
- 25 gram kỷ tử
- 1 lít nước súp gà đóng hộp
- 1/4 củ gừng
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…
Cách làm súp hột vịt lộn
Luộc hột vịt lộn
Hột vịt lộn sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch. Sau đó, để hột vịt lộn vào nồi rồi cho nước vào đến khi ngập hết hột vịt lộn. Bật lửa và luộc trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi.
Sau khi hột vịt lộn đã chín, bạn vớt ra, để nguội và lột vỏ. Bạn nhớ giữ lại phần nước hột vịt lộn để nấu súp nhé!
Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn ngâm táo tàu, táo đỏ, kỷ tử với nước trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch với nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt sợi. Rau răm rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Nấu súp
Cho nước hầm gà đóng hộp vào nồi cùng 500ml nước, sau đó nêm vào 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối rồi khuấy cho tan.
Nấu nước súp đến khi vừa sôi thì cho táo tàu và táo đỏ vào. Tiếp đến cho hết hột vịt lộn đã lột vỏ và phần nước hột vịt lộn, kỷ tử vào và nấu đến khi súp sôi thì tắt bếp. Cho thêm gừng và rau răm để làm tăng hương thơm cho món ăn.
Thành phẩm
Món súp hột vịt lộn có màu sắc sặc sỡ của hột vịt, táo tàu, táo đỏ và kỷ tử vô cùng đẹp mắt. Nước súp đậm đà, thanh ngọt tự nhiên nên rất dễ ăn. Hột vịt thì thơm béo, kết hợp cùng vị ngọt của táo tàu, táo đỏ và vị cay cay của gừng và rau răm vô cùng hấp dẫn.