Cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản, thơm ngon
Súp gà ngô nấm từ lâu đã là món ăn quen thuộc của gia đình tại Việt Nam. Với vị ngọt thanh đạm và cực kỳ bổ dưỡng, món súp luôn được lòng mọi lứa tuổi. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 1/2 củ cà rốt
- 7-10 cái nấm hương
- 1 cái ức gà
- 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
- 3 thìa canh bột năng
- Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,rau mùi
- 2 lòng trắng trứng gà ta
- 10 Trứng cút
Cách nấu súp gà ngô nấm
Sơ chế nguyên liệu
Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu
Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước, nếu dùng ngô bắp lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.
Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.
Rau mùi thái nhỏ.
Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
Chế biến
Cho nước luộc ức gà lên bếp thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít, nước sôi vớt sạch bọt, lần lượt cho ngô vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và vớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.
Cho 3-4 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.
Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục, nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ, cứ từ từ đổ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết thì thôi ,lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.
Bắc nồi súp xuống, cho trứng cút và rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều, nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng đc, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.
Mẹo nhỏ: Với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt nhé.
Thành phẩm
Món súp gà ngô nấm có hương vị vô cùng bắt miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận dược nước súp ngọt thanh, thịt gà dai dai. Tạo nên món súp vô cùng hấp dẫn.