Vị chua chua, thơm thơm của sườn om sấu luôn được mọi người ưa chuộng. Món ăn này vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, thanh đạm giải nhiệt tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu sườn om sấu
Cách làm sườn om sấu
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá đem rửa sạch, cà chua, ớt đem rửa, sấu gọt vỏ rồi để ráo nước. Cắt nhỏ hành lá, cà chua đem bổ đôi, ớt cắt hình chéo và lấy mũi dao khía vài đường lên sấu.
Hành tím bóc vỏ, dùng dao thái thành các lát chéo.
Sườn heo bạn rửa kĩ với nước, sau đó vớt ra rổ cho sườn ráo nước. Dùng dao chặt sườn thành từng miếng tùy ý sao cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn trần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi.
Cho sườn vào tô, ướp gia vị gồm: muối, đường, nước mắm trong khoảng 20 phút.
Chế biến sườn om sấu
Chuẩn bị một cái nồi, cho lên bếp, cho dầu ăn vào nồi cho nóng rồi cho một nửa số hành tím vào phi thơm. Trút sườn đã ướp vào đảo nhanh tay cho sườn săn lại.
Cho một lượng nước vừa ăn vào nồi, sau đó bạn đậy vung kín, đun sôi. Khi nào thấy nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để nấu trong 30 phút cho sườn được mềm.
Trong lúc ninh sườn, bạn cho 1 chiếc nồi nữa lên bếp, cho dầu ăn vào và phi số hành tím còn lại cho thơm.
Trút toàn bộ số cà chua bi và sấu vào rồi đảo đều tay.
Bạn xào sơ qua rồi cho phần nguyên liệu này vào nồi sườn đang nấu.
Khi sườn gần chín, bạn lấy sấu ra, dầm trong một cái bát con cho sấu nát và loại bỏ hạt sấu. Lưu ý không nên ninh lâu quá sẽ làm nước đục, món ăn sẽ bị kém hấp dẫn.
Khi nồi nước canh và sườn chín, bạn nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá và thêm ớt vào để món ăn ngon hàng ngày và hấp dẫn rồi tắt bếp
Thành phẩm
Sườn săn mềm, ngọt thịt dùng kèm với nước dùng chua thanh vị sấu tươi và có màu cà chua đẹp mắt càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.