Món nướcẨm thực

Cách nấu phở sốt vang thơm ngon đậm vị

Phở bò sốt vang là một món ăn ngày càng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Cùng Cà Tím tham khảo bí quyết làm phở bò sốt vang thơm ngon đậm vị nhé!

Nguyên liệu phở sốt vang

  • Gân bò: 350g
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Quế: 1 nhánh
  • Lá nguyệt quế: 1 lá
  • Tỏi băm nhỏ: 10g
  • Hành khô băm nhỏ: 10g
  • Rượu vang đỏ: 2 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cafe
  • Nước mắm: 3 thìa cafe
  • Dầu hàu: 2 thìa cafe
  • Đường: 2 thìa cafe
  • Muối
  • Tiêu
  • Bột ngọt
  • Dầu màu điều: 1 thìa cafe
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Bánh phở

Chế biến phở sốt vang

Ướp gân bò

Gân bò thái miếng vừa ăn.

Ướp gân bò với 2 cánh hoa hồi, 1 nhánh quế, 5g tỏi, 10g hành, 2 thìa cafe ngũ vị hương; 2 thìa cafe dầu hàu, 1 thìa cafe mắm; 1 thìa cafe đường; 1 thìa canh rượu vang cùng một chút tiêu và bột ngọt. Ướp trong thời gian tối thiểu là 2 tiếng.

Hầm bò

Cho 5g tỏi và lá nguyệt quế vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đó thêm 1 trái cà chua đã bổ múi cau vào xào cho đến khi cà chua mềm (bí quyết để cà chua nhanh mềm là cho một chút muối vào khi xào nhé).

Sau khi cà chua đã mềm, cho gân bò và 2 thìa cafe ớt bột vào xào chung.

Đảo đều cho đến khi gân bò chín tới. Cho thêm 3 bát ô tô nước nóng, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe đường và gia vị cho vừa ăn.

Hầm cho đến khi gân bò nở mềm (ước chừng khoảng 1 tiếng) là ta đã có một nồi phở sốt vang thơm ngon đậm đà rồi.

Cuối cùng thì cho bánh phở vào bát, thêm hành mùi, múc thêm thịt và chan nước là có ngay bát phở sốt vang thơm ngon.

Thành phẩm

Phở bò sốt vang nhìn trông thật đẹp mắt, mùi thơm dịu nhẹ. Thịt bò có độ mềm vừa phải và hương thơm đặc trưng, nước dùng ngọt thanh cùng với những sợi phở dai dai mang hương vị đậm đà khiến cho bạn không thể chối từ.

Bài viết liên quan

Chat