Thức uốngẨm thựcThức uống

Cách nấu nước mủ trôm nha đam đơn giản thanh mát

Nước mát mủ trôm là thức uống quen thuộc với nhiều người vì nó có tác dụng thanh nhiệt và tốt cho tiêu hóa, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu và sử dụng đúng cách. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách nấu nước mủ trôm. nha đam ngọt thơm thanh mát dưới bài viết này nhé!

Processed with VSCO with a9 preset

Nguyên liệu nấu nước mủ trôm nha đam

  • Mủ trôm : 20gram
  • Nha đam : 1 nhánh
  • Hạt é : 10gram
  • Rong biển : 100gram
  • Đường phèn : 300gram

Cách nấu nước mủ trôm nha đam

Sơ chế các nguyên liệu

Mủ trôm mua về đem ngâm trong 1 lít nước lạnh trong 12-24 tiếng.

Hạt é ngâm với 200ml nước để qua đêm.

Rửa sạch rong biển trong nhiều lần nước. Sau đó cho vào nước sôi và chần sơ trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo.

Nha đam cắt bỏ gốc, cắt thành từng khúc để dễ gọt vỏ. Gọt vỏ xong thì mang đi rửa với nhiều lần nước cho bớt nhớt. Sau đó mang chúng đi cắt thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, vớt ra để ráo.

Nấu nha đam mủ trôm

Bắc một nồi sạch lên bếp, cho vào nồi 1,2 lít nước cùng với 300gram đường phèn. Khi đường đã tan hoàn toàn thì hãy tắt bếp, cho nha đam vào ngâm.

Sau khi hỗn hợp ngâm đã nguội dần thì lần lượt thêm hạt é và mủ trôm vào ngâm chung, khuấy đều lên là có thể dùng được.

Thành phẩm

Ly nước mủ trôm nha đam có vị ngọt thanh, mát lạnh, độ dai giòn của rong biển kết hợp với những miếng nha đam sẽ mang lại một cảm giác thích thú. Thức uống này được bảo quản trong tủ lạnh rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Một vài lưu ý trước khi chế biến mủ trôm

Nên ngâm mủ trong nước lạnh từ 12-24 tiếng để chúng nở ra hoàn toàn, dễ dàng loại bỏ tạp chất

Đảm bảo mủ trôm được nở hoàn toàn trước khi sử dụng vì có thể sẽ gây tắc ruột

Không nên đun nấu mủ trôm ở nhiệt độ cao vì sẽ phá vỡ đi cấu trúc của polysaccharide, ảnh hưởng đến độ nhớt của mủ

Tránh ngâm mủ với nước nóng, chi ngâm với nước ấm cho nhanh nở

Cách chọn mua nha đam

Để nha đam không bị đắng và không có nhiều nhớt, thì bạn nên chọn loại nha đam tươi, nhựa mủ chưa khô, phần gai 2 bên bẹ không héo

Nên chọn mua nha đam bẹ to để sau khi gọt vỏ vẫn còn nhiều thịt cùi bên trong

Không nên mua loại đã để lâu ngày, phần nhựa mủ đã ngả vàng, có dấu hiệu côn trùng xâm nhập

Bài viết liên quan

Chat