Thức uốngẨm thựcThức uống

Cách nấu nước hoa Atiso đỏ thanh mát tại nhà

Hoa atiso đỏ có hương vị chua độc đáo, thuận lợi cho việc chế biến thành nhiều món như trà, mứt, siro… Không chỉ thơm ngon, mà còn tiện lợi, trà hoa atiso có hương vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm đường, là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tận hưởng hương vị tự nhiên. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn cách pha nước từ hoa Atiso hấp dẫn, có màu sắc bắt mắt dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu nấu nước hoa Atiso đỏ

  • Bông atiso đỏ tươi 100gram
  • Mật ong hoặc đường phèn
  • Đá lạnh

Cách nấu nước trà atiso đỏ

Dùng dao tách phần cánh hoa và bỏ phần quả cứng có chứa hạt, giữ lại cánh hoa nấu trà 

Rửa nhanh cánh hoa bằng nước muỗi loãng và rửa lại thêm lần nữa với nước sạch để loại bỏ chất bẩn

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi hoa atiso đỏ với 4 lít nước, nếu không thích vị chua bạn có thể thêm nhiều nước hơn ( Trong quá trình đun sôi, bạn cũng có thể cho thêm một số nguyên liệu như húng quế, sả cây, vỏ chanh… để phần nước trà tăng thêm vị thơm)

Nấu sôi khoảng 15-20 phút để phần nước chuyển dần sang màu đỏ thì vớt bã hoa ra ngoài, thêm vào nồi đường phèn và tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi đường tan thì tắt bếp (Nếu bạn không thích ngọt, có thể bỏ qua bước này).

Thành phẩm

Rót trà ra ly là có thể thưởng thức, nếu muốn uống lạnh thì thêm ít đá viên.

Một số lưu ý khi dùng atiso đỏ

  • Khi bị huyết áp thấp, bạn nên cho đường vào uống với trà
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng
  • Không nên dùng nước máy để pha trà vì như vậy trà sẽ chua hơn 
  • Không nên uống quá 3 tách trà mỗi ngày vì nếu uống quá nhiều có thể gây tổn thương cho gan, khiến gan phải làm việc quá sức
  • Không uống trà khi còn đói và hạn chế uống trà atiso đỏ vào buổi tối
  • Không dùng atiso ngâm rượu nếu đang giảm cân
  • Thời điểm lý tưởng để uống trà là sau bữa ăn

Bài viết liên quan

Chat