Cách nấu móng giò kho sả ớt thơm ngon, khó cưỡng
Món giò heo kho sả ớt siêu ngon, hấp dẫn, ăn cực bắt cơm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 1 kg móng giò
- 3-4 nhánh sả
- Ớt quả
- Ớt bột
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…
Cách làm móng giò sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Móng giò chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng.
Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.
Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, đập dập. Một nửa băm nhuyễn, một rửa cắt khúc
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc.
Chế biến
Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.
Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường. Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp.
Đun sôi khoảng 10¬15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Thành phẩm
Móng giò mềm hoà cùng vị cay của ớt mùi thơm của sả tạo nên món ăn hấp dẫn.