Món nướcẨm thực

Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon chuẩn vị người Hoa

Mì vịt tiềm là món ăn ngon nổi tiếng của người Hoa và có giá trị dinh dưỡng cao, vì thịt vịt có vị ngọt, tính hàn và công dụng dưỡng vị, bổ thận.

Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

  • Mua 1 con vịt quay tiêu sẵn
  • 1 nắm hạt sen + củ sen
  • Nấm đông cô + táo đỏ
  • 3 trái dừa xiêm
  • 1 bó cải ngọt
  • 6 vắt mì
  • 1/4 trái đu đủ xanh
  • Dầu hào, dấm tiều

Cách làm mì vịt tiềm

Nấm đông cô khô, táo đỏ khô rửa sạch ngâm nước ấm.

Lấy nước chấm vịt hoà cùng nước 3 trái dừa xiêm cho phần xương vịt, đầu, cổ, cánh vào nấu lửa liu riu cùng nấm đông cô, táo đỏ, củ sen và chút dầu hào tầm 30 phút, cho hạt sen vào nấu 15-30p cho hạt sen mềm..

Cho phần đùi vịt góc tư vào nấu thêm tầm 7 phút, nêm nếm vừa ăn..

Đu đủ bào lát mỏng trụng nhanh qua nước sôi rồi ngâm cùng đường, giấm..

Nước chấm: sa tế + ít nước chấm vịt + tương ớt và xíu dấm tiều

Cải ngọt cắt bỏ gốc, cắt khúc trần nước sôi rồi bỏ vào thau nước đá cho giòn

Mì vắt trần nước sôi sau đó xả nước lạnh cho hết phần bột, sau đó trần qua nước lèo để ráo..

Mì vịt tiềm nước lèo ngọt từ vịt, táo đỏ, nấm đông cô và thơm đúng kiểu tiềm từ các gia vị của người Hoa, lưu ý khi nêm không nêm bột ngọt nhé..

Thành phẩm

Mì vịt tiềm sau khi nấu xong sẽ có hương vị đậm đà, ngọt thanh của các loại nguyên liệu và thịt vịt. Đặc biệt các loại nguyên liệu khác vừa bổ dưỡng vừa khiến món ăn không bị ngấy.

Bài viết liên quan

Chat