Món nướngẨm thực

Cách nấu mì Tom Yum chua cay chuẩn Thái

Mỳ Tom Yum chua cay kiểu Thái vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc cho người ăn. Cùng vào bếp với Cà Tím xem ngay cách chế biến món mỳ Tom Yum chua cay kiểu Thái với công thức đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu mì Tom Yum

  • 3 cây sả
  • 50g riềng
  • 5 củ hành khô
  • 10g ớt
  • Lá chanh
  • 200g nấm rơm
  • 200g Tôm sú
  • 5 tép tỏi
  • 50ml sữa béo Carnation
  • 1 gói tomyum paste Lobo
  • Đường phèn
  • Nước mắm
  • Nước me
  • Chanh
  • Mì tôm nấu

Cách nấu mì Tom Yum

Bắc nồi lên đun sôi nước. Cho lần lượt cho nấm rơm, sả, hành khô, riềng, tỏi, lá chanh, đường phèn, tom yum paste thả vào nồi.

Sau khi sôi 5 phút thì cho tiếp 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước me, Tôm và sữa béo vào nồi.

Đun sôi lăn tăn cho tôm chín, thì tắt bếp và cho nước chanh vào thả mì và rau mùi vào là xong.

Thành phẩm

Mỳ Thái Tom Yum chua cay hấp dẫn, sợi mì dai ngon cùng nước dùng chuẩn vị Thái.

Bài viết liên quan

Chat