Mì bò Đài Loan là một món nước thơm ngon, hấp dẫn với phần nước súp đậm đà, được nấu theo phong cách Đài Loan khiến bạn thích mê với cách làm siêu đơn giản.
Nguyên liệu nấu mì bò Đài Loan
- 1 kg bò bắp
- 3 cây hành lá cắt khúc
- 6-8 lát gừng
- 2 hoa hồi
- 2 thìa dầu ăn
- 6 tép tỏi
- 1 củ hành tây, thái miếng mỏng
- 3 cục đường phèn
- 3 thìa tương đậu (doubanjiang)
- ¼ cup xì dầu
- ¼ cup rượu nấu ăn
- ¼ cup hắc xì dầu
- 2 quả cà chua, bổ múi cau
- 1 thìa hạt tiêu (nguyên hạt)
- 1 thìa muối
- 2-3 lá nguyệt quế
- Mì tươi
- Cải thìa/Cải chíp
Cách nấu mì bò Đài Loan
Đun 1 nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc trong 5 phút. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước.
Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá, hành tây, hoa hồi, hạt tiêu, cà chua và lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
Cho xì dầu, hắc xì dầu và tương đậu vào, trộn đều.
Cho rượu nấu ăn và thịt bò vào rim khoảng 5 phút
Đổ nước ngập thịt, đun áp suất 40 phút hoặc ninh nhỏ lửa trên bếp khoảng 2 tiếng.
Khi thịt đã mềm, vớt thịt ra, cắt lát dày. Lọc lấy phần nước dùng trong.
Cải thìa và mì trần sơ qua nước sôi.
Để thưởng thức, bạn gắp mì cho vào tô, cho một ít rau cải lên bề mặt, múc nước dùng và topping để lên trên bề mặt, trộn đều, thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
Mì bò Đài Loan có vị đậm đà, phần nước dùng ngọt thanh, thơm mùi thơm đặc trưng cả các gia vị Đài Loan nên rất hấp dẫn, vừa khơi gợi vị giác vừa rất độc đáo.