Ẩm thực

Cách nấu lẩu tôm thái chuẩn vị chua cay, đậm đà

Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc với nền ẩm thực Việt bởi hương vị chua cay, ngọt mặn đầy đủ cùng với những biến tấu ngon không tưởng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt bò 1kg
  • Tôm sú tươi 1kg
  • 200 gam xương heo
  • 1 kg bún
  • 100 gam me chín
  • Cà chua, khế 3 quả mỗi loại
  • 1 trái thơm
  • Tỏi, hành
  • Gia vị: dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm
  • Rau ăn kèm: cải thảo, nấm, rau muống,…

Các bước thực hiện

Xương heo chặt khúc, mang rửa sạch, chần qua bỏ nước đầu rồi cho vào một nồi khác hầm để lấy nước nấu lẩu.

Đun nước âm ấm rồi bỏ me vào ngào sạch, bỏ hạt.

Cà chua, khế, trái thơm mang rửa sạch: cà chua cắt làm 4, khế cắt lát mỏng, trái thơm đem xay thật nhuyễn rồi lấy nước. 

Tôm cắt đầu, đuôi, bóc bỏ vỏ rồi rạch bỏ chỉ phần lưng sau đó mang rửa sạch, để ráo.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Hành, tỏi dập nhuyễn.

Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho nước cốt me, nước cốt thơm, nước xương hầm lên đun sôi.

Sau đó chỉ việc nên thêm nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.

Bún mang chần qua nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo, sau đó bày ra đĩa.

Dọn tôm, bò, rau và bún, nồi nấu lẩu ra và cả nhà cùng ngồi vào thưởng thức món lẩu tôm thơm ngon này thôi.

Bài viết liên quan

Chat