Cùng Cà Tím vào bếp làm ngay cho mình một tô hủ tiếu ngon ngọt, cho bữa sáng thêm nhiều năng lượng. Xem ngay cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon, đậm đà lại vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu hủ tiếu sườn
- 500gr sợi hủ tiếu dai
- 500gr sườn non
- 50gr tôm khô
- 50gr củ cải muối
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành tím
- Giá
- Hẹ
- Rau xà lách
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm hủ tiếu sườn
Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước nóng cho nở
Củ cải muối cũng rửa sạch và ngâm cho nở và bớt mặn
Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bộ nêm, xíu đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Để thấm gia vị trong 15 phút.
Bắt nồi nước dùng lên bếp. Cho phần tôm khô và củ cải muối đã ngâm vào. Tiếp tục cho cà rốt và củ cải trắng xắt khoanh vào hầm cho ra nước ngọt.
Sau khi sườn thấm gia vị, bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào và trút sườn vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, trút vào nồi nước lèo hầm tiếp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nêm nếm lại nước hầm cho vừa miệng.
Khi ăn, trụng hủ tiếu, giá hẹ rồi xếp vào tô, cho 2-3 miếng sườn lên trên. Chan nước dùng lên, dùng nóng với rau xà lách.
Thành phẩm
Sợi hủ tiếu dai ngon hoà quyện trong nước dùng ngon ngọt đậm đà. Thịt sườn vừa được nấu chín vừa phải không quá mềm, khi ăn có thể thêm lên trên vài lát ớt, tiêu và thêm nước cốt chanh thì càng thêm ngon nhé!