Ẩm thực

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản đúng chất Nam Bộ

Hủ tiếu Nam Vang là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng để có thể để nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon lại là điều không hề đơn giản. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức nấu hủ tiếu Nam Vang dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

(khẩu phần dành cho 4 người)

  • Xương heo: 1,5kg (chọn xương ống và xương bánh chè để nấu nước ngọt và trong hơn)
  • Thịt nạc dăm: 500gr
  • Mực tươi: 1 con khoảng 300gr
  • Gan heo: 100gr
  • Tim heo: 150gr
  • Tôm thẻ sông: 12 con (khoảng 200gr)
  • Trứng cút: 12 quả
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tôm khô: 50gr
  • Tỏi ngâm giấm
  • Củ cải muối khô thái sợi: 50gr
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Rau ăn kèm vừa đủ: giá, hẹ, cần, cải cúc, xà lách
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá
  • Hủ tiếu khô: 500gr
  • Gia vị thông thường

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Xương heo rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi đun sôi thì đổ nước đi và rửa lại xương với nước rồi cho khoảng 4 lít nước vào nồi ninh.

Khi nồi nước dùng sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ngay để nước lèo được trong

Tôm khô ngâm cho nở và rửa sạch

Củ cải gọt vỏ cắt khúc rồi cho vào nồi nước dùng ninh khoảng 1 giờ với lửa nhỏ cho xương.

Sau đó nêm vào nồi nước 1 thìa cafe muối hột và 1 thìa cafe bột ngọt hoặc bột nêm tùy ý.

Tim heo và gan heo rửa sạch cho vào nồi nước luộc chín (không nên luộc quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai), sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Tôm thẻ cũng cho vào luộc sơ rồi lột vỏ

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Mực lột bỏ da, rửa sạch cắt miếng vuông, rồi khía nhẹ trên thân mực dọc ngang rồi cho vào luộc sơ, rồi vớt ra đĩa.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng.

Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo

Củ cải muối khô đem rửa xơ rồi xào nhanh với một chút tỏi băm và một chút đường rồi để riêng ra bát.

300gr nạc còn lại bằm nhuyễn trần vào nồi nước dùng trên một cái rây cho chín thịt, xong cho vào bát. Trần xong nếu có bọt hớt hết đi nếu không nước dùng sẽ bị đục.

Với số lượng thịt xương tôm mực và tim, gan như trên thì nồi nước lèo rất đậm đà mà không cần dùng nhiều bột ngọt. Nêm chút xíu đường phèn để cân bằng vị và gia giảm muối tùy theo khẩu vị của gia đình Bạn rồi cho 1/2 thìa cafe tỏi phi vào nồi nước dùng để tạo thêm vị thơm

Thành phẩm

Hủ tiếu Nam Vang với phần nước dùng ngọt thanh, kèm với phần thức ăn kèm như: tôm, thịt, gan,… thơm ngon khó tả.

Bài viết liên quan

Chat