Lẩu giò heo tiềm thuốc bắc là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu giò heo tiềm
- Giò heo
- Táo đỏ
- Kỉ tử
- Tuỷ heo
- Hột vịt lộn
- Mì trứng
- Cải thìa, cải thảo
- Cà rốt
- Nấm đông cô khô
- Gừng
- Hành tây, rễ ngò, đầu hành
- Hoa hồi, quế, tiêu đen
Cách làm giò heo tiềm
Sơ chế nguyên liệu
Chần giò heo với gừng và muối. Rửa sạch lại với nước lạnh.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm mềm cắt đôi.
Chế biến
Cho giò heo vào nồi áp suất, cùng với nấm đông cô, cà rốt, táo đỏ, kỉ tử, hành tây.
Cho vào nồi một túi vải có gừng, hoa hồi, quế, đầu hành, rễ ngò, tiêu đen để hầm chung cho ngọt nước.
Chọn chế độ Thịt, mức áp suất Cao.
Nồi báo nấu xong, nêm nếm cho vừa ăn.
Chuyển chế độ Lẩu, thả tuỷ, hột vịt lộn (đã luộc sơ) vào ăn kèm với mì trứng và rau.
Thành phẩm
Lầu giò heo hầm thuốc bắc với phần chân giò mềm béo, mọng nước và lớp da giòn hòa quyện cùng nước dùng có hương thơm đặc trưng của thuốc bắc, cùng các nguyên liệu khác vô cùng thơm ngon đậm vị.