Ẩm thực

Cách nấu giò heo kho sả ớt cay nồng béo ngậy hấp dẫn

Cách làm giò heo kho sả đơn giản với từng miếng giò heo nâu óng ả, béo ngậy cộng thêm chút cay cay đầu lưỡi cùng hương thơm lựng của sả sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn bị đánh bay trong tích tắc. Cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức nấu món giò heo kho sả dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 500g thịt chân giò heo
  • 2 củ hành khô
  • 2 củ sả
  • Ớt tươi
  • Tương ớt,dầu hào
  • Dưa chuột, rau sống ăn kèm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu giò heo kho sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt chân giò rồi chặt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi.

Đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt chân giò, cho thêm vài hạt muối vào, đặt nồi lên bếp đun sôi rồi đổ thịt chân giò ra chậu, rửa sạch để loại bỏ bọt bẩn và vụn xương, sau đó để ráo nước.

Sả bóc vỏ, rửa sạch

Hành khô bóc vỏ rồi chia hành sả là hai phần: 1 phần băm nhỏ để ướp thịt còn 1 phần thái vát hơi to dùng để xào.

Ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ

Rau sống, dưa chuột rửa sạch rồi để ráo nước.

Chuẩn bị nước hàng

Cho ½ thìa canh đường và 1 thìa cà phê nước lọc vào chảo, đun cho đến khi thu được nước hàng có màu cánh gián là được.

Ướp thịt chân giò

Cho chân giò vào bột chiếc bát tô to, cho thêm hành sả băm và ớt đã chuẩn bị vào rồi thêm ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào và nước hàng.

Trộn đều lên và ướp thịt chân giò ít nhất là 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Chế biến

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành sả còn lại vào phi thơm.

Khi hành sả dậy mùi thơm thì bạn cho thịt chân giò đã ngấm đều gia vị vào xào săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt và tiến hành hầm cho đến khi chân giò mềm nhừ vừa chín tới thì bạn tắt bếp.

Rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm.

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc chân giò ra bát, bày rau sống, dưa chuột ra ăn kèm là có thể thưởng thức được rồi.

Bài viết liên quan

Chat