Món canhẨm thực

Cách nấu giò heo hầm bông atiso thanh mát ngon ngọt

Canh atiso hầm chân giò heo là món ăn ngon dễ nấu, nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mẹ bầu và phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Không chỉ chứa nhiều thành chất dinh dưỡng trong y học, hoa atiso còn có thể dùng để nấu canh giò heo siêu ngon, bổ dưỡng. Hôm nay cùng Cà Tím tham khảo cách nấu món canh này nhé! 

Nguyên liệu giò heo hầm bông atiso

  • Giò heo 1kg
  • Bông atiso 3 cái
  • Hành lá và ngò rí 50 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Bắp cải trắng 100gr
  • Ớt sừng 3 trái
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu…

Cách nấu giò heo hầm bông atiso

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng hình tròn mỏng 0,5cm hoặc tỉa hoa theo sở thích

Bông cải trắng rửa sạch, tách miếng vừa ăn

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát

Sơ chế giò heo

Giò heo rửa với nước, sau đó cho vào nồi luộc với chút muối, chặt miếng vừa ăn

Khi nước sôi vớt giò heo ra, rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi

Ướp giò với 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn trong 15 phút để chân giò thấm gia vị

Sơ chế hoa atiso

Cắt riêng phần bông và phần cọng của hoa.

Phần bông đem rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong vì nếu để nguyên nhụy nước hầm canh sẽ bị đục, giảm đi vị ngọt.

Phần cọng tước bỏ cơ, cắt thành khúc 3cm.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn để phi thơm phần tỏi băm cùng 1 ít ớt bột để món canh trở nên hấp dẫn hơn

Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho nước ngập các nguyên liệu

Cho giò heo vào nồi hầm ở lửa lớn đến khi nước sôi, dùng muỗng hớt bọt phía trên để nước hầm được trong, sau đó cho bông atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng

Nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt

Thành phẩm

Canh hoa atiso hầm giò heo múc ra tô lớn, cho 1/2 ớt thái lát vào nồi, cùng chút ngò rí và một tiêu xay lên trên là bạn có thể thưởng thức, nên dùng ngay lúc còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn.

Những điều cần lưu ý khi nấu canh hoa atiso hầm giò heo

Không nên nêm nước mắm cho món canh này, vì khi hâm lại nhiều lần, thành phần này sẽ khiến nước canh bị chua

Bông atiso còn tươi, mới hái, không quá già, cũng không quá non

Không mua bông bị úng, già xơ hoặc quá non vì khi đó sẽ có vị chát, phần cơm không nhiều

Bông atiso khi cầm có cảm giác chắc tay, quan sát thấy cánh hoa ôm chặt vào nhau, lá tươi giòn

Lúc chế biến, nên bỏ 2 lớp vỏ cánh ngoài cùng phần nhụy và lớp cánh mỏng bên trong, vì thường khi ăn sẽ bị rát lưỡi

Nếu chưa hầm ngay, bạn có thể ngâm bông vào nước muối loãng để bông được trắng

Bài viết liên quan

Chat