Ăn vặtMón chèMón tráng miệngẨm thực

Cách nấu chè sago đậu đỏ cho lễ Thất Tịch

Chè đậu đỏ không chỉ là món tráng miệng bổ dưỡng thanh nhiệt cho những ngày hè nóng bức. Món chè đậu đỏ cũng được hội “team ế thâm niên” truyền tai nhau ăn vào ngày Thất tịch để mong có người yêu. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu chè sago đậu đỏ

  • 2 lạng đậu đỏ.
  • 1/2 lạng bột báng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Trân châu dừa
  • Thạch đen
  • Dừa nạo

Cách nấu chè sago đậu đỏ

Đậu đỏ ngâm nở khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm đậu đỏ khoảng 2 – 3 giờ. Sau khi ngâm, bạn đem đậu đỏ rửa sạch và để ráo 

Bột báng bạn đem ngâm nở khoảng 30 phút trước khi nấu để bột báng được dẻo mềm. Sau khi ngâm, bạn vớt bột báng ra rổ để ráo nước.

Đậu đỏ sau khi ngâm, bạn đem luộc qua khoảng 5 – 7 phút để giảm độ chát. Sau đó đem đậu đi rửa sạch, phần nước bỏ đi. 

Cho đậu đỏ, bột báng, nước cốt dừa , đường , xíu muối , thêm nước hầm nhừ .

Cho vô nồi cơm chế độ nấu cháo hoặc nồi đa năng là chỉ cần 1 nút ấn.

Nước cốt dừa để lại tầm 100ml thêm nước với bột năng đường xíu muối quấy quánh.

Thành phẩm

Chè đậu đỏ bột báng sau khi nấu có độ sánh vừa phải, có màu nâu đỏ đẹp mắt.  Đậu đỏ khi ăn chín mềm, ngọt vừa, hạt đậu căng tròn và không bị vỡ. Ăn kèm nước cốt dừa, thạch đen, lạc rang giã nhỏ và dừa nạo. Tất cả hòa quyện tạo nên một món chè thơm ngon, hấp dẫn, ngọt bùi.

Bài viết liên quan

Chat