Ăn vặtMón chèẨm thực

Cách nấu chè khoai môn nếp lá dứa

Những ngày hè oi ả thế này thì một ly chè tươi mát sẽ là một lựa chọn không thể thích hợp hơn. Cùng Cà Tím tham khảo cách nấu chè khoai môn lá dứa dưới đây nhé!

Nguyên liệu chè khoai môn nếp lá dứa

  • Khoai môn 200 gr
  • Lá dứa 8 lá
  • Nếp ngỗng 250 gr
  • Nước cốt dừa dão 130 ml
  • Nước cốt dừa 250 gr
  • Đường 200 gr
  • Muối 1.5 muỗng cà phê
  • Nước 500 ml

Cách nấu chè khoai môn lá dứa

Xay là dứa và ngâm nếp

Bạn đem lá dứa đi rửa sạch, rồi lấy 5 lá dứa đi cắt khúc, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml nước.

Vo sạch 250gr nếp ngỗng, sau đó cho vào bát lớn. Dùng rây để lọc lấy nước lá dứa rồi đem ngâm với nếp trong vòng 30 phút.

Sơ chế khoai môn

Khoai môn đem gọt sạch vỏ, cắt khối nhỏ khoảng 1cm, sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại và để ráo.

Cho khoai vào nồi hấp trong vòng 20 phút rồi để nguội.

Nấu chè

Cho phần nếp ngâm lá dứa vào nồi, đổ thêm vào 130ml nước cốt dừa dão. Nấu bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy nếp đã nở thì cho thêm vào 170gr đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều và nấu thêm 5 phút.

Cho phần khoai đã hấp chín vào, nấu thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

Nấu nước cốt

Cho 250gr nước cốt dừa nhất vào nồi, thêm vào 3 lá dứa, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, nấu đến khi nước cốt sánh lại.

Thành phẩm

Chè khoai môn có màu xanh bắt mắt của lá dứa và màu trắng sữa của nước cốt dừa. Các hạt nếp dẻo thơm nhưng không bị nát. Vị chè có độ ngọt vừa phải, kết hợp với khoai môn béo ngậy thật là không thể cưỡng lại.

Bài viết liên quan

Chat