Cách nấu chè chuối thơm ngọt, béo ngậy
Chè chuối là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi hè đến. Chuối thơm ngọt, nước cốt dừa béo ngậy sẽ không chỉ làm cho món ăn ngon hơn mà còn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Hãy cùng Cà Tím Vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé!
Nguyên liệu chè chuối
- Chuối sứ chín: 1 nải
- Khoai mì: 1 củ
- Bột báng: 100g
- Đường: 300g
- Muối
- Đậu phộng rang
- Mè rang
- Dừa nạo: 300g
Cách nấu chè chuối
Sơ chế nguyên liệu
Chuối sứ chín bỏ vỏ, cắt làm ba cho vào tô lớn, sau đó cho 100g đường vào xóc đều, đậy kín miệng tô để chuối không bị đen, để cho chuối thấm khoảng 20 phút.
Khoai mì gọt vỏ, ngâm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, sau đó đem luộc chín.
Bột báng ngâm nở, sau đó cũng đem luộc chín.
Đậu phộng rang giã nhuyễn.
Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 lít nước dão dừa.
Chế biến
Cho 2 lít nước dão dừa vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, cho ½ muỗng cà phê muối vào, cho phần đường còn lại vào nối, đun sôi đường ta cho chuối, khoai mì và bột báng vào chung, khuấy đều nhẹ tay để chuối không bị nát.
Chuối chín thì cho phần nước cốt vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Cho chè ra chén, cho ít đậu phộng rang và mè rang lên trên.
Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Thành phẩm
Chè không quá ngọt, thơm lừng mùi nước cốt dừa. Chuối, khoai mì và bột báng chín đều không bị nát. Nước cốt sóng sánh trông càng hấp hẫn. Món ăn rất đơn giản nhưng lại rất ngon.