Ẩm thực
Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon béo bùi
Chè bí đỏ đậu phộng giúp thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé!
Nguyên liệu chè bí đỏ
- Bí đỏ: 1 trái
- Đậu xanh: 1/2 chén
- Đậu phộng: 1/2 chén
- Đường
- Muối
Cách nấu chè bí đỏ
Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thì cắt miếng nhỏ.
Đậu xanh cà nát, rửa sạch
Đậu phộng rửa sạch
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt và nấu chín mềm tất cả, nếu đặc quá có thể thêm nước, khi bí chín mềm có thể quậy nhẹ để bí tan ra tạo độ sánh cho món chè, thêm đường theo sở thích rồi để chè sôi lại ít phút là xong ạ
Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon