Ăn vặtMón chèMón tráng miệngẨm thực

Cách nấu chè bắp dẻo mềm thơm ngon

Món chè bắp vừa thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây hướng dẫn cách nấu chè bắp nếp vừa đơn giản thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu chè bắp

  • 2 bắp ngọt tầm 500g
  • 4 bắp nếp 500g
  • 2,2-2,5 lít nước
  • 2g muối hạt
  • 400-450g đường thốt nốt
  • 5 lá nếp
  • Bột năng 100-120g

Cách làm chè bắp

Bắp nếp đem về rửa sạch, bóc hết râu bắp và đem đi bóc lấy hạt hoặc lấy dao bào để bào hết hạt bắp ra khỏi lõi, giữ lại phần lõi để ninh lấy nước.

Cho bắp vào nồi thêm 2,5-3 lít nước vào nồi + cho hết lõi bắp đã thái vào nấu luôn lấy nước ngọt từ lõi.

Cho muối và lá nếp vào cùng đun sôi lửa vừa. Hạ lửa nhỏ hớt bọt đậy vung. Đun thêm tầm 10-15 phút tắt bếp để ủ trên bếp 30 phút. Mở ra lấy lõi bắp ra ngoài, cho đường thốt nốt vào đến khi tan hết đường .

Hoà bột năng cùng 150ml nước cho đều tay không đứt đoạn nồi chè bắp đến khi sánh trong keo là đạt.

Thành phẩm

Hạt bắp chín mềm bùi, trong hương vị thoang thoảng mùi thơm lá dứa. Quả là một món chè độc đáo từ công thức đến hương vị.

Bài viết liên quan

Chat