Cách nấu chè bà cốt ấm nóng
Chè bà cốt ấm nóng, thơm nhẹ mùi gừng, gạo nếp thì chín mềm, dẻo ngọt, ăn vào những ngày mưa lạnh ngon hết chỗ chê. Món chè có cách thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu nấu chè bà cốt
- Gạo nếp 250 gr
- Gừng 3 củ
- Đường nâu 150 gr
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách nấu chè bà cốt ấm nóng
Vo sạch gạo nếp
Đầu tiên, vo sạch gạo nếp khoảng 2 – 3 lần nước rồi để ráo nước.
Sơ chế và vắt nước cốt gừng
Nướng gừng trên lửa cho thơm, sau đó gọt vỏ, rửa sạch.
Tiếp theo, thái sợi nhỏ 1/2 củ gừng. Phần còn lại, đập dập rồi vắt lấy nước cốt gừng.
Nấu chè
Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước, 150gr đường nâu. Kế đến, khuấy đều cho đường tan rồi đậy nắp kín nấu sôi.
Khi nước sôi, cho vào thêm phần gạo nếp đã vo sạch, nước cốt gừng, gừng thái sợi, khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường trắng.
Nấu chè trên lửa nhỏ đến hạt nếp mềm, nở bung, hỗn hợp hơi sệt đặc là được.
Thành phẩm
Chè bà cốt nóng hổi, thơm nhẹ hương gừng, khi ăn có vị ngọt vừa, mềm dẻo từ gạo nếp, cực kỳ ngon miệng.