Món cháoẨm thực

Cách nấu cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng không bị tanh

Đây là một món ăn dặm lý tưởng để thêm vào thực đơn của bé. Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon và dễ nấu, cháo vịt còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là cách nấu cháo vịt bổ dưỡng với quy trình chế biến đơn giản.

Nguyên liệu nấu cháo vịt

  • Vịt cỏ 1 con
  • Gạo 1 chén
  • Gừng 1 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Hành tây 1/3 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 2 nhánh
  • Rau húng quế 5 nhánh
  • Xoài, chuối chát, dưa leo 1 ít
  • Bột nghệ 1 muỗng cafe
  • Nước mắm gừng 1 chén

Cách nấu cháo vịt

Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước để luộc.

Để phần nước luộc đậm đà và thơm hơn, hãy nêm 1 muỗng cafe muối, 1 nhánh gừng thái mỏng, 3 củ hành tím thái dọc, 1 muỗng cafe bột nghệ.

Đun ở lửa vừa trong 30 phút, đến khi thịt gần chín, vo 1 chén gạo và cho vào nồi nấu chung với gà ở lửa nhỏ. Canh đến khi vịt chín hoàn toàn thì vớt ra để nguội.

Cháo hầm đến khi hạt gạo nở thì nêm vào 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay cùng 1/3 củ hành tây thái mỏng, hành lá và ngò rí thái nhỏ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo vịt có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm nhẹ của hành lá, ngò rí cùng tiêu xay. Thịt vịt chín mềm, có độ dai tự nhiên hòa quyện với nước mắm đậm đà, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Một số lưu ý khi nấu cháo vịt

Cháo phải được giữ nóng đến khi ăn, cháo có vị ngọt tự nhiên, hạt gạo bung vừa phải, có mùi thơm nhẹ của gạo ngon.

Cháo có độ loãng vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng.

Thịt vịt chín mềm, có vị dai ngọt, khi chấm với nước mắm sẽ ngon hơn.

Bài viết liên quan

Chat