Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với thịt bò sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho bé. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món cháo cho bé cực đơn giản này các mẹ nhé!
Nguyên liệu cháo trứng thịt bò
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Thịt bò: 20g
- Cháo: 2/3 bát
- Nấm hương tươi: 1 – 2 cái
- Hành lá: 1 cọng
- Dầu ăn dành cho bé ăn dặm
- Nước mắm nguyên chất cho bé ăn dặm
Cách chế biến cháo trứng thịt bò
Thịt bò rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra thấm khô rồi băm nhỏ.
Nấm cắt bỏ phần chân cứng, cạo sơ, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, thái lát mỏng rồi thái nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cho cháo vào nồi đun sôi, rồi cho nấm hương vào.
Cháo sôi, cho thịt bò vào, khuấy đều tay để thịt không vón cục lại với nhau, nêm chút xíu nước mắm cho cháo dậy vị.
Đập trứng, tách lấy lòng đỏ cho vào cháo, khuấy đều để trứng không vón cục, khi lòng đỏ cháo chín, tắt bếp.
Múc cháo trứng gà cho bé ra bát, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều.
Thành phẩm
Cháo trứng gà thịt bò có hương vị thơm ngon từ thịt bò, vị ngọt của nấm và béo của trứng gà.