Cách nấu cháo sườn ngô gan Đài Loan
Cháo sườn gan là một món cháo vô cùng nổi tiếng ở Đài Loan. Cháo có hương thơm nhẹ nhàng, sánh đặc, dẻo mịn hòa quyện cùng gan, thịt sườn beo béo tạo cảm giác vô cùng ngon miệng khi ăn.
Nguyên liệu
- 0.5kg xương cục (có thể dùng xương ống nhưng mình thấy ngấy hơn)
- 1 cup gạo tấm (hoặc gạo thường cũng đc)
- 300gr sườn non (hoặc 0.5kg sườn)
- 200gr gan heo
- 1 bắp ngô
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tương cà, sốt tiêu đen mua sẵn
Cách nấu cháo sườn ngô gan
Phần cháo
Xương cục trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm 25 phút . Nêm gia vị mắm muối cho đậm đà
Vò gạo xong ngâm 15 phút sau
Xương hầm được thì chắt lấy nước xương ra nấu cháo.
Ngô tách hạt lấy lõi ra nấu cháo luôn cho ngọt
Phần sườn
Sườn rửa sạch ướp với hạt tiêu và xì dầu
Phi thơm hành rồi cho sườn vào đảo. Đảo xém 1 chút cho thơm
Thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh sốt tiêu đen rồi tiếp tục đảo
Thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn cho đến khi sườn mềm.
Khi sườn nhừ cho thêm ngô đã tách hạt vào đun thêm 5 phút thì ngô chín.
Phần gan
Gan rửa sạch thái mỏng rồi ngâm sữa tươi 15ph để khử độc khử tanh
Ướp gan cùng hạt tiêu, nước mắm xíu xíu thôi vì còn sốt mặn nhé và 1 mc bột ngô. Phần bột này sẽ giúp gan xào k bị khô và gan xào sẽ sệt sốt
Pha 1 bát sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cà phê đường và một chút màu điều
Phi thơm hành rồi cho gan vào xào nhanh tay. Cho thêm 1 xíu nước lọc
Xào chừng 2 phút thì đổ sốt vào đảo đều, xào chín rồi tắt bếp. Gan xào quá lửa sẽ bị khô và bứ nên chú ý thời gian xào
Hoàn thành
Cho phần cháo đã nấu chín ra tô, cho vào cháo ½ muỗng cà phê tiêu, 1g hành lá và 1g ngò.
Về phần gan, sau khi xào chín, các bạn cho gan vào thố và cho khoảng 1g hành lá, 1g ngò và ½ muỗng cà phê tiêu lên phần gan
Vậy là món cháo sườn gan Đài Loan của chúng ta đã hoàn thành rồi đó.
Thành phẩm
Món cháo sườn gan Đài Loan với cách làm vô cùng đơn giản, thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với chúng ta. Cháo có vị thơm nhẹ nhàng, sườn mềm kết hợp với gan béo bùi sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.