Món cháoẨm thực

Cách nấu cháo hải sản bổ dưỡng không tanh

Cháo hải sản là món ngon cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu món cháo sẽ dễ bị tanh và rất khó ăn. Hôm nay, Cà Tím cùng các bạn khám phá bí quyết nấu món cháo hải sản bổ dưỡng không tanh dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu cháo hải sản

  • 2 gạo tẻ : 1 gạo nếp
  • Tôm
  • Mực
  • Nghêu
  • Hành ngò, hành tây, giá đỗ
  • Quẩy
  • Cà rốt
  • Măng tây
  • Chanh
  • Ớt

Cách nấu cháo hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nghêu, ngâm 1-2 tiếng với nước pha chút muối và ớt để nghêu nhả sạch cát và bụi bẩn.

Cà rốt, măng tây xắt hạt lựu

Tôm rửa sạch, bỏ vỏ.

Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Hành ngò xắt nhỏ, hành tây bào mỏng.

Chế biến

Luộc nghêu với gừng tầm 10-15 phút đến khi nghêu há miệng. Lọc bỏ vỏ lấy thịt nghêu, rây nước luộc nghêu để làm nước dùng nấu cháo.

Cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào nồi áp suất phi thơm, chế độ Xào. Cho 2 loại gạo đã vo sạch vào rang đều cho đến khi hạt gạo trong lại thì cho nước luộc nghêu vào.

Đóng nắp áp suất, chọn chế độ gạo trắng.

Phi thơm hành tím băm nhuyễn trên chảo, cho mực và tôm vào xào cho săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi trút thịt nghêu vào đảo cùng vài phút rồi tắt bếp.

Khi nồi đã nấu xong, cho phần hải sản đã xào trên chảo vào nồi, cùng cà rốt, măng tây. Chọn chế độ đun sôi, đợi đến khi cháo sôi lại, cà rốt đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cháo ăn kèm với giá đỗ, hành ngò, và quẩy.

Thành phẩm

Cháo nở mềm thì còn có độ ngọt thanh tuyệt vời đến từ các loại hải sản săn chắc thịt. Chấm cùng với chén nước chấm mặn, ngọt, chua cay thì còn gì bằng. 

Bài viết liên quan

Chat