Cháo ếch Singapore với thịt ếch dai mềm, thấm đều gia vị, kết hợp với cháo trắng nóng hổi sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo ếch Singapore nhé!
Nguyên liệu nấu cháo ếch
- Ếch 1kg
- Gạo ngon
- Lá dứa
- Gừng
- Hành
- Gia vị
- Hắc xì dầu
- Dầu mè
Cách làm nấu cháo ếch
Gạo vo sạch, cho vào nồi cho nước vào nấu chín, cho lá dứa vào cho thơm thêm xíu muối. Cháo chín cho thêm ít dầu mè cho thơm.
Ếch làm sạch, rửa với muối và rượu, cắt ếch 2-3 miếng vừa.
Ướp ếch với ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ít muối, hành tỏi băm, tiêu xay, ớt, gừng. Ướp khoảng 20-30 phút.
Làm nước xốt kho ếch: 1-2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh hắc xì dầu hoặc thay bằng nước tương, cho ít nước lọc hoà tan đều tất cả.
Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm cho ếch vào xào săn, cho nước xốt vào rồi nấu với lửa nhỏ vừa nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước rút cạn bớt là được cho thêm ít nước bột bắp hoặc bột năng cho có độ sánh. Cho hành, tiêu, gừng cắt sợi vào và tắt bếp và dọn ra ăn cùng cháo.
Thành phẩm
Thịt ếch đậm đà, đẫm vị lại cực kỳ săn chắc kết hợp cùng nước sốt hơi kẹo, hành lá thơm cùng tiêu và ớt cay cay sẽ đánh thức vị giác của bạn. Tô cháo trắng thơm dẻo đơn giản ăn cùng với thịt ếch đã kho thì không còn gì tuyệt vời hơn, đặc biệt là trong những ngày mưa.