Cháo cá lóc là một một món ăn dễ chế biến và bổ dưỡng, thích hợp cho những ai đang cần bồi bổ sức khỏe. Cùng Cà TÍm vào bếp thực hiện ngay món cháo thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu cháo cá lóc
- Cá lóc 1 con 550g
- Nấm rơm 250g
- Rau đắng 250g
- Giá 150g
- Hành ngò 100g
- Ớt vài trái, nhánh gừng
- Gia vị: tiêu, mắm, muối, bột ngọt
- Gạo 100g
- Đậu xanh nguyên hạt 50g
Cách làm cháo cá lóc
Cá làm sạch sẽ, rửa giấm muối, cắt khúc để ráo
Nấm rơm cắt rễ ngâm nước muối loảng, rửa sạch để ráo
Hành ngò, rau đắng, giá, ớt, nhặt gốc rửa sạch để ráo
Bắc chảo lên bếp cho xíu dầu phi hành vừa thơm cho nấm rơm vào xào vài phút, nêm nếm vừa ăn, đổ ra tô. Cũng dùng chảo đó phi ít hành vừa chín thơm thì cho cá vào chiên sơ
Đun khoảng hơn lít nước cho đầu hành lá vào, vài trái ớt, vài gốc ngò, 1/2 muổng cà phê muối, 1/2 mcf bột ngọt hay bột nêm, đập dập nhánh gừng cho vào, 1 muổng canh nước mắm, chờ nước sôi cho cá vào luộc.
Cá vừa chín thì vớt ra, xong cho gạo và đậu xanh vào nấu cháo, thiếu nước thì thêm vào chờ cho cháo gần được thì cho nấm rơm vào nấu độ 5p nữa là được, nêm nếm vừa ăn, thả cá vô trở lại cho nóng.
Cho rau giá vào tô múc cháo đang sôi trên bếp vào, rắc hành ngò tiêu lên ăn nóng kèm cá với chén nước mắm ớt.
Thành phẩm
Cháo cá lóc vị ngọt ngọt, tươi ngon của thịt cá lóc, hương thơm nhẹ nhàng của nấm rơm hòa quyện cùng vị đăng đắng đặc trưng của rau đắng. Tất cả đã tạo nên món ăn cực kỳ thu hút, khiến ai một lần ăn rồi là sẽ mãi không quên.