Món cháoẨm thực

Cách nấu cháo cá hồi ngon miệng bổ dưỡng không tanh

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho mẹ bầu và người lớn tuổi. Cách nấu cháo cá hồi không bị tanh và bổ dưỡng sẽ giúp gia đình bạn có món ăn ngon, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe trí não và cải thiện thị lực. 

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi

  • 50gr gạo
  • 100gr cá hồi tươi
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Gừng
  • Muối, dầu ăn, dầu mè

Cách nấu cháo cá hồi

Sơ chế cá

Cá hồi mua về làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước.

Luộc cá trên bếp cho đến khi cá chín thì vớt ra, lọc xương cho vào nồi nước, ninh xương cá cho đến khi nước sôi thì vớt ra bỏ xương.

Phần thịt cá xới ra thành những miếng nhỏ để nấu cháo.

Nấu cháo cá hồi

Gạo đem đi vo sạch, cho vào nồi nước vừa ninh xương cá và nấu chín cháo.

Thịt cá hồi sau khi được tách riêng thì băm nhuyễn, phi thơm trên bếp cùng với hành, nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau khi cháo chín, cho cá hồi đã sơ chế vào cháo rồi đảo đều, thêm ít hành lá, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc cháo ra chén, ăn khi còn nóng sẽ giảm được mùi tanh, bạn có thể thêm mè hoặc phô mai để khi ăn có bị béo.

Cháo cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng, được sơ chế kỹ nên khi ăn không hệ bị tanh, thịt mềm ngọt, gia vị nêm nếm đậm đà.

Cách chọn cá hồi ngon 

  • Cá ngon sẽ có lớp da màu xám tươi,vảy sáng bóng bám chắc vào thân.
  • Khi ấn nhẹ vào mình cá sẽ có độ đàn hồi nhất định.
  • Gấp khúc trên thân không để lại vết nhăn.
  • Mắt cá sáng, không kéo màu, không bị đục hay ngả màu.
  • Thịt cá có màu đỏ tươi, sờ cứng, không mềm nhũn, không xuất hiện mùi hôi.
  • Chọn những miếng cá có vân mỡ sáng, đều màu, không bị đục mờ.
  • Thịt chắc, không có dấu hiệu mềm nhũn.

Một số lưu ý khi nấu cháo cho trẻ nhỏ ăn

  • Khi nấu cháo cần được sơ chế kỹ để tránh sót lại ký sinh trùng
  • Nếu bé có triệu chứng dị ứng với hải sản, hãy tránh dùng cá hồi để chế biến món ăn hằng ngày
  • Nếu sử dụng không hết, cháo có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày
  • Không nên nêm muối vào cháo khi cho trẻ dưới 1 tuổi ăn
  • Tránh sử dụng dầu mỡ, dầu thực vật không tốt cho trẻ
  • Cháo phải có độ mềm vừa đủ, khi cho trẻ ăn sẽ an toàn hơn

Bài viết liên quan

Chat