Cá chép dùng nấu cháo rất ngon và ngọt thịt. Để cháo cá chép không bị tanh cũng cần một vài bí quyết nho nhỏ. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món cháo cá chép cực ngon miệng và giàu dinh dưỡng này nhé!
Nguyên liệu cháo cá chép
- Cá chép: 300g
- 1 bát gạo tẻ ngon
- Nước mắm ngon
- Hành khô, gừng củ, hành, thì là
- Muối, dầu ăn
Cách nấu cháo cá chép
Cá chép sơ chế đánh sạch vảy loại bỏ ruột cá rồi rủa sạch cùng với 1 chút gừng cho cá bớt tanh
Tiếp đến, cho cá vào nước gừng luộc cùng với 1 chút thì là cho cá bớt tanh
Khi cá chín lấy cá ra tách riêng lấy phần thịt cá. Phần xương và đầu cho vào máy xay cay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt
Gạo và đỗ xanh vo sạch cho vào nồi nước luộc cá và đổ nước cốt xương cá vào nấu đến khi gạo thành cháo thì cho 1 chút muối ăn vào khuấy đều lên
Phần thịt cá đem ướp cùng với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 chút tiêu và hạt nêm trong khoảng 5 phút
Phi thơm hành băm nhỏ rồi cho thịt cá vào xào thơm lên
Khi cháo chín cho cá vào khuấy đều lên, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần rắc 1 chút hành lá thái nhỏ vào.
Thành phẩm
Món cháo cá chép không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung các dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm.