Món khoẨm thực

Cách nấu chân giò giả cầy đậm đà chuẩn vị

Giò heo giả cầy là một món kho ngon, hấp dẫn với hương vị độc đáo, kích thích khẩu vị của người ăn. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp và học ngay cách làm món ăn bổ dưỡng, mới lạ này nhé.

Nguyên liệu chân giò nấu giả cầy

  • Móng: 500g (đã thui)
  • Thịt chân giò: 700g (đã thui)
  • Riềng xay (riềng bánh tẻ): 70g
  • Riềng thái miếng (bánh tẻ): 70-80g
  • Cốt nghệ: 85g
  • Mẻ (đã lọc): 80g
  • Mắm tôm: 40-45g
  • Rượu nếp: 10g
  • Đường: 10g
  • Bột canh: 6-10g
  • Nước mắm 40 độ: 10g
  • Nước lọc: 700-800ml
  • Bún: 1kg
  • Rau ăn kèm: hành lá, rau răm, mùi tàu
  • Mì chính (tuỳ thích)

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Chặt móng giò thành miếng vừa ăn.

Thịt chân giò thái miếng to bằng bao diêm, nhưng dày hơn chút.

Ướp móng và thịt cùng với toàn bộ nguyên liệu ở trên, không bóp mạnh tay, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó cho hỗn hợp đã ướp lên bếp đảo săn khoảng 5-7 phút, cho nước lọc vào lấp xấp, đun to lửa sôi bùng 2-3 phút thì hạ lửa, để nhiệt 4/8 nấu 25- 30 phút.

Cho thịt nguội hẳn, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10- 15 phút nữa là được.

Cho thêm rau răm, hành lá, mùi tàu tuỳ sở thích.

Thành phẩm

Giò heo giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt với mùi hương hấp dẫn của sả, riềng và vị mềm, ngon của chân giò. Ăn cùng bún và rau sống cực kì hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat