Món canhMón chayẨm thực

Cách nấu canh Thái chua cay hấp dẫn

Canh Thái chua cay là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu canh thái chua cay

  • 2 quả cà chua
  • 1/4 quả thơm
  • 4 nhánh sả, vài lá chanh
  • 1 trái bắp
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 1 miếng chả cá chay
  • Rau muống, hoa chuối ăn kèm

Cách làm canh thái chua cay

Sơ chế làm sạch các loại rau củ, nguyên liệu.

Sả rửa sạch một nửa băm nhuyễn, một nửa đập giập cắt khúc.

Cho sả + tỏi phi + thơm + cà chua vào xào sơ. Sau đó cho nước vào đun sôi. Cho thêm một ít dầu điều và sa tế vào nhé.

Tiếp tục cho bắp (cắt khoanh nhỏ), các loại nấm vào đun khoảng 20-30 phút cho ra nước ngọt. (Cho phần sả cắt khúc và lá chanh vào cùng luôn cho thơm nhé).

Nêm gia vị gồm: 1 chén nước me nhỏ, nước mắm chay, hạt nêm chay, đường tuỳ khẩu vị nha.

Cắt nhỏ đậu hũ, chả chay cho vào là dùng được.

Ăn kèm cùng bún, rau muống và hoa chuối.

Thành phẩm

Món canh chua Thái chay cay cay, ngọt ngọt, chua chua. Bạn có thể tăng giảm gia vị tùy theo sở thích.

Bài viết liên quan

Chat