Món canhẨm thực

Cách nấu canh rau ngót với tôm ngon ngọt

Mùa hè nắng nóng, húp một bát canh rau ngót thanh mát sẽ giúp bạn xua đi cái nắng nóng gay gắt mùa hè. Cùng Cà Tím tham khảo cách nấu ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với tôm

  • Rau ngót 1 bó
  • Tôm tươi 100gr 
  • Hành lá 3 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Gia vị: Tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường

Cách nấu canh rau ngót với tôm

Sơ chế nguyên liệu

Rau ngót tuốt lấy lá mềm, bỏ lá già và cuống, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng tay vò cho hơi nát.

Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đi phần chỉ đen trên lưng.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo

Phần đầu hành thái ra để riêng. Phần lá hành cắt nhỏ.

Nấu canh

Bật bếp với lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tiêu đã giã vào phi thơm.

Tiếp theo, cho phần tôm vào đảo đều tầm 1 phút để tôm chín đều, thêm khoảng 600ml nước lọc, nêm vào nồi 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi khuấy đều tay.

Vặn lửa lớn, nấu đến khi nước sôi, cho rau ngót vào nấu, đợi nước sôi thì nấu thêm 5 phút nữa cho rau chín nhừ.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh rau tô, rắc thêm ít tiêu xay vào là có thể thưởng thức. Canh rau ngót vô cùng thanh mát, kết hợp với vị ngọt nhẹ của tôm tươi mềm, khi ăn sẽ rất hấp dẫn.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn rau ngót tươi

  • Chọn mua những bó rau ngót có lá xanh đều màu, mỏng nhưng thân cây cứng cáp, vững chắc
  • Phần lá của rau ngót còn nguyên vẹn, không bị dập nát, không có dấu hiệu của sâu mọt
  • Không mua những bó rau ngót có lá xoắn tròn vào bên trong hoặc có hình dạnh thất thường

Cách chọn tôm tươi

  • Chọn mua những con tôm có lớp vỏ cứng cáp, màu trong suốt, những con tôm này khi chế biến sẽ ngon và ngọt hơn
  • Nên chọn mua tôm tươi có phần đuôi xếp chặt lại
  • Nếu đuôi tôm xòe thì có thể tôm đã bị bơm hóa chất, không đảm bảo chất lượng
  • Không mua những con tôm bốc mùi tanh bất thường, khi cầm lên tay thì các bộ phận của tôm dễ dàng tách rời, đó là tôm đã để lâu và bị ươn

Bài viết liên quan

Chat