Món canhẨm thực

Cách nấu canh rau bìm bịp thịt băm

Cây bìm bịp là loại cây mọc khá phổ biến ở các vùng nông thôn nước ta, đây là loại rau rừng quen thuộc với nhiều người từ xa xưa. Ngày nay, chúng ta vẫn dùng rau này để ăn sống hoặc nấu canh tốt cho sức khỏe, hương vị và mùi thơm của rau dễ ăn, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách nấu canh rău bìm bịp dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu canh bìm bịp

  • 200gr lá bìm bịp
  • 300gr thịt nạc băm nhuyễn
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Mắm muối, bột ngọt, hạt nêm,….

Cách nấu canh rau bìm bịp thịt băm

Rau bìm bịp rửa sạch với 2-3 lần nước, rồi để ráo.

Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

Hành lá bỏ rễ rửa sạch, cắt ngắn.

Bắc nồi lên bếp, thêm dầu vào nồi, đợi nóng thì cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm nước lọc vào nồi đun sôi trong vòng 3 phút ở lửa lớn.

Tiếp tục cho rau bìm bịp đã sơ chế vào nấu chung, nêm lại cho vừa khẩu vị, đợi nấu sôi già tầm 3 phút thì tắt bếp, rắc thêm hành lá băm nhỏ và tiêu xay vào nồi canh.

Lúc này là có thể múc ra tô và thưởng thức.

Thành phẩm

Canh bìm bịp với hương vị và mùi thơm của rau dễ ăn, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Bài viết liên quan

Chat