Món canhMón chayMón nướcẨm thực

Cách nấu canh mướp đắng chay

Khổ qua là một thực phẩm thơm ngon, còn tốt cho sức khỏe như giảm cân, làm đẹp da, đẹp dáng. Nếu bạn đang muốn ăn chay nhưng không biết chế biến như nào, hãy cùng Cà Tím vào bếp nấu canh mướp đắng đậu phụ dưới đây nhé!

Nguyên liệu canh mướp đắng chay

  • Mướp đắng
  • Đậu phụ
  • Nấm mèo
  • Cà rốt
  • Miến
  • Gia vị
  • Hành tím

Cách nấu canh mướp đắng đậu phụ

Ngâm nấm mèo và miến vào nước cho mềm ra, sau đó xắt nhuyễn nấm mèo và xắt miến thành sợi ngắn

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt thành sợi, băm nhỏ ra.

Bóp nát đậu phụ ra, trộn với nấm mèo, miến và cà rốt, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Ngâm rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khúc, bỏ ruột đi. Sau đó, bạn nhồi nhân đậu phụ vào mướp.

Bắc nồi lên bếp cho ít dầu khi dầu nóng phi thơm hành tím lên. Cho 1 tô nước vào nồi, đến khi nước sôi thì thả mướp vào, đun lửa vừa đến khi mướp đắng mềm là được. Rắc thêm ngò và hành lá lên trên món chay. 

Thành phẩm

Canh khổ qua nhồi đậu hũ chay thơm ngon đẹp mắt với mùi thơm thoang thoảng đặng trưng, khi dùng bạn sẽ cảm nhận ngay khổ qua có vị đắng nhẹ với độ giòn giòn vừa đủ, không cứng, không mềm, nhân đậu hũ bên trong mềm ngon thấm vị vừa ăn, rất là ngon.

Bài viết liên quan

Chat