Ẩm thực

Cách nấu canh khổ qua hầm xương ngon ngọt, không đắng

Canh sườn khổ qua là món canh đơn giản nhưng lại ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên Liệu

  • 1 quả khổ qua
  • 200g sườn non
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm,muối,hạt nêm,…

Cách nấu canh khổ qua hầm xương

Sơ chế nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo. Mướp đắng bỏ ruột rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp tục ngâm mướp đắng vào nước muối sau đó đem trần sơ.

Sườn rửa sạch sau đó chần sơ qua nước sôi rồi rửa lại sườn 1 lần nữa cho thật sạch, để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến

Cho sườn vào trong nồi với 600ml nước và ninh tầm 20 phút. Sườn mềm, trút khổ qua vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.

Lưu ý: Chú ý vớt bọt thường xuyên để nước ninh trong hơn

Sau khi sườn đã nhừ thì cho mướp đắng vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Đun thêm 10 phút thì cho hành lá, ngò, tiêu lên trên, tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Thành phẩm

Canh sườn khổ qua vị ngọt của sườn non hòa quyện với vị đắng của khổ qua làm nên món canh ngon đúng điệu. Món canh ngon rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Chat