Món canhẨm thực

Cách nấu canh chua tôm thanh mát đơn giản

Những ngày nóng nực thường khiến bữa cơm kém ngon, hãy đổi món bằng món canh chua nấu tôm thanh mát, dễ ăn. Cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện cách nấu món canh này nhé!

Nguyên liệu làm canh chua tôm

  • 200g tôm đất
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả cà chua
  • Rau ngổ
  • Mùi tàu
  • Lá lốt
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm canh chua tôm

Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.

Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng.

Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.

Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Thành phẩm

Canh chua tôm có vị ngọt tự nhiên của tôm, cùng với vị chua chua của me và vị thanh mát của rau. Món ăn này thì còn gì tuyệt vời khi ăn cùng nước mắm và cơ trắng.

Bài viết liên quan

Chat