Món canhMón từ gàẨm thực

Cách nấu canh chua thịt gà

Gà là một loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và quen thuộc với các gia đình Việt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh gà nấu chua thơm ngon cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú nhé!

Nguyên liệu canh chua thịt gà

  • 400g thịt gà phần đùi
  • 1/2 quả dứa
  • 5 quả đậu bắp
  • 1 quả cà chua
  • 1 cây dọc mùng
  • Rau mùi tàu, đường, ớt, tỏi, hành khô
  • 1/2 vắt me chín
  • Gia vị, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh chua thịt gà ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà xát với muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt gà đã chặt với chút hành, tỏi băm nhuyễn. Thêm muối canh, hạt nêm, chút hạt tiêu vào ướp cùng trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi chia làm 2 phần: 1 phần xắt thành miếng tam giác để nấu canh, 1 phần băm nhuyễn.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.

Me dầm với nước nóng bỏ đi phần hạt và bã rồi chắt lấy nước cốt.

Chế biến

Phi thơm tỏi rồi cho dứa băm vào xào trước. Sau đó bạn trút hết thịt gà vào xào sơ. Mẹo này sẽ giúp thịt gà vừa ngấm gia vị khi nấu, vừa có vị chua chua rất dễ ăn.

Thêm chút nước vào rồi om thịt gà trong khoảng 20-30 phút để gà chín mềm.

Sau đó bạn cho dọc mùng, cà chua, dứa đã chuẩn bị vào nấu cùng. Thêm phần nước cốt me vào để tạo vị chua. Nêm nếm thêm gia vị để món canh chua thịt gà thêm vừa vặn.

Cuối cùng cho mùi tàu, rau om đã thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm

Canh gà nấu chua thơm ngon với thịt gà dai ngon, đậm vị, thêm vị tươi ngọt, hấp dẫn của thơm, giá, cà chua, đậu bắp…

Bài viết liên quan

Chat