Ẩm thực

Cách nấu canh chua chuẩn vị, thơm ngon ăn là nghiền

Canh chua là một món ăn gia đình thân thuộc và ngon miệng của người Việt, đơn giản lại giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức nấu canh chua cá thơm ngon dưới đây để mâm cơm hằng ngày thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc cỡ vừa
  • 300g đậu bắp
  • 300g quả thơm
  • 200g giá đỗ
  • 3 quả cà chua
  • 3-4 cây dọc mùng, hay bạc hà
  • Rau thơm: ngò om, mùi tàu (ngò gai)
  • Me chua 1 vắt
  • Tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm,…

Cách nấu canh chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá làm sạch ruột, đánh vảy, rửa sạch rồi chặt khúc. Sau đó ướp cá với một ít nước mắm cho hương vị đậm đà hơn.
  • Đậu bắp rửa sạch cắt khúc. Bạc hà gọt vỏ thái lát vừa ăn
  • Thơm rửa sạch, cắt khúc
  • Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau. Giá đỗ, rau thơm rửa sạch để ráo, thái nhỏ.

Nấu canh chua cá ngon

Bật bếp cho chảo lên rồi phi thơm hành củ sau đó cho cà chua xào sơ qua cùng đến khi cà chua mềm chín thì cho lượng nước vừa đủ rồi đun sôi.

Nước sôi cho cá đã ướp gia vị vào đun trong khoảng 10 phút. Sau đó cho dứa, đậu bắp, giá đỗ… đun chín cùng hỗn hợp

Múc một vá/muôi nước dùng ra chén nhỏ để ngâm me. Khi nước me tan ra, lọc bỏ hạt và cho nước cốt me vào nồi canh. Nêm nếm nước canh cho vừa miệng.

Trước khi tắt bếp cho rau thơm đã thái nhỏ vào nồi canh

Thành phẩm

Canh chua cá có vị chua dịu ngọt mát hương vị thơm ngon. Đặc biệt, không bị tanh và dậy mùi của các loại gia vị hòa quyện với nhau mang lại cảm giác ngon miệng.

Bài viết liên quan

Chat