Món canhẨm thực

Cách nấu canh cà bung đậm đà ngon cơm

Canh cà bung đậu thịt là món ăn thơm ngon và đậm vị, với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp ngay để tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này, làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu canh cà bung

  • Cà chua
  • Thịt ba chỉ
  • Cà tím quả tròn
  • Hành
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Tía tô
  • Lá lốt
  • Nghệ giã nhỏ hoặc bột nghệ
  • Đậu hũ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm,…

Cách nấu canh cà bung

Sơ chế nguyên liệu

Cà tím tròn rửa sơ với nước, cắt múi cau nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút cho ra hết nhựa, độc tố và để cà không bị thâm đen.

Thịt ba chỉ rửa sơ với nước muối, rồi rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho thịt ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch sau đó cắt múi cau.

Hành lá rửa sạch rồi cắt ra thành từng khoanh nhỏ.

Hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Tía to, lá lốt rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt mếng vừa ăn, đem đi chiên vàng đều các mặt.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi hành tỏi vàng thơm

Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm. Cho tiếp cào cà chua vào xào cùng.

Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm

Thịt mềm cho cà tím vào. Cà tím chín nhanh nên không để lửa to.

Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh.

Cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào rồi múc ra bát chén luôn ạ. Bác nào thích ăn hơi cay cay thì cho quả ớt tươi vào cũng ngon nhắm.

Thành phẩm

Cà tím bung đậu thịt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Thịt kho mềm, cà chua và cà tím chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo bùi của đậu hũ, thêm nước dùng đậm vị. Thật khó quên khi đã thưởng thức một lần.

Bài viết liên quan

Chat