Bí đỏ là loại thực phẩm vô cùng thơm ngon, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp và học ngay cách chế biến món canh bí vô cùng ngon ngọt dưới đây nhé!
Nguyên liệu canh bí đỏ
- 1 miếng bí đỏ vừa ăn (300g)
- 150g tôm
- 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
- Hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- Hành khô
- Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
Cách nấu canh bí đỏ
Bí đỏ cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước ngâm đậu đi, rửa lại một lần nữa.
Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, giã thô tôm.
Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt tiêu.
Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín.
Đổ vào nồi khoảng ba bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh.
Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào.
Đun đến khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường. Vì bí rất ngọt, nên không cần nêm nhiều gia vị. Đợi sôi lại một lần nữa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Thành phẩm
Món canh bí đỏ tôm tươi đã hoàn thành. Nước canh ngọt hòa quyện cùng bí đỏ mềm, bùi bùi đậu xanh cùng tôm dai ngon rất hấp dẫn.