Ẩm thực

Cách nấu cá rô phi sốt cà chua thơm ngon đậm đà

Cá rô phi sốt cà chua là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Với hương vị tươi ngon và bổ dưỡng, món ăn này chưa bao giờ làm bữa cơm trở nên ngán. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Cá rô phi 1 con
  • Cà chua 5 trái
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 2 cây
  • Thì là 20 gram
  • Dầu ăn 100 ml
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm cá rô phi sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi cạo vảy, cắt mang, mổ bụng lấy sạch ruột. Sau đó, rửa sạch với nước và ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch cá với nước 1 lần nữa rồi để ráo.

Cà chua rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.

Củ hành bóc vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho cá rô phi đã sơ chế vào chiên vàng rồi vớt ra.

Sốt cà

Chảo dầu sau khi chiên cá xong bạn đổ bớt đi và chừa lại 1 ít dầu trong chảo, sau đó cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào. Cho khoảng 1 chén nước (chén ăn cơm) để cà nhanh mềm. Nêm nếm sốt cà bằng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm.

Cà chua chín nhừ, sánh lại ta cho cá vừa chiên vào đảo sơ. Sau khoảng 5 phút cho thì là và hành lá vào, đợi đến khi chín thì món ăn đã hoàn thành, cho ra dĩa.

Thành phẩm

Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản.

Bài viết liên quan

Chat