Cách nấu cà ri gà thơm ngon, hấp dẫn
Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu
- 1kg thịt gà. Nên chọn phần má đùi vì vừa có xương vừa thịt.
- 200g khoai lang
- 200g khoai môn
- 200g cà rốt
- 1 củ hành tây
- Sả
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Bột cà ri
- Hạt nêm, đường, nước mắm, ớt, tỏi, hành tím
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai môn, khoai lang, cà rốt gọt vỏ cắt khúc.
- Sả đập dập, cắt nhỏ 1 cây, còn lại giữ nguyên.
- Hành tây thái khúc.
- Thịt gà rửa sạch để ráo nước.
Làm nước sốt cari
- Cho dầu vào nồi thật nóng, sau đó lần lượt cho tỏi băm, phần sả được thái nhỏ vào trộn đều.
- Tiếp tục thêm đường, ớt, bột 4 thìa cà phê nước cà ri
- 1 thìa cà phê sữa tươi.
- Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều hỗn hợp trên
Nấu cà ri gà
Khi nước sốt cà ri tạo thành một khối sệt chúng ta sẽ cho thịt gà vào. Sau đó dùng đũa trở lật bên để thịt gà thấm đều gia vị.
Hãm lửa nhỏ lại liu riu, tiếp tục cho sữa tươi và một phần nước cốt dừa vào.
Bổ sung thêm 4 cây sả cây vào.
Khoai trước khi cho vào nồi cari nên chiên qua để phần vỏ khoai săn lại và không bị vỡ ra sau khi ninh cùng cari.
Cho cà rốt và khoai khi chiên xong chúng ta sẽ trút vào nồi cari .
Tiếp tục ninh thêm 10 phút, khi nước sốt cari sôi trở lại chúng ta sẽ cho hành tây vào và tắt bếp ngay. Mùi hương hành tây sẽ còn được giữ nguyên sẽ làm cho món cari gà ngon hơn. Vì vậy chúng ta không nên nấu quá kỹ sau khi trút hành vào.
Thành phẩm
Thịt cari gà khi chín dùng với cơm sẽ rất tuyệt, đặc biệt là thời tiết se se lạnh khi mùa đông đến. Với nước sốt cari chúng ta có thể sử dụng để chấm bánh mì cũng rất ngon.