Món nướcẨm thực

Cách nấu bún tôm chua ngọt đơn giản tại nhà

Bún tôm là một món ăn đặc sản Hải Phòng thơm ngon, hấp dẫn nổi tiếng của người dân nơi đây với hương vị chua, ngọt độc đáo không thể có ở các món nước khác. Cùng vào bếp với Cà Tím và thực hiện ngay món bún tôm Hải Phòng này nhé!

Nguyên liệu bún tôm

  • Tôm sú : 500gr
  • Xương ống heo: 500gr
  • Rau cần
  • Rau muống chẻ
  • Cà chua
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành lá
  • Thì là
  • Bún tươi

Cách nấu bún tôm

Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa, ninh nhừ để lấy nước dùng.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và cho vào một cái tô để riêng. Dùng dao khía nhẹ phần lưng tôm để lấy chỉ đen ra rồi ướp với 1/2mcp nước mắm ngon, 1/2mcp tiêu, 1/2mcp bột ngọt, 1/4mcp đường. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Mộc nhĩ, nấm hương, rửa sạch, ngâm nở, cắt sợi. Nếu không có nấm hương khô, có thể dùng nấm hương tươi.

Hành lá cắt khúc ngắn, thì là cắt nhỏ. Rau cần cắt khúc, sau đó chần qua nước sôi rồi để riêng ra đĩa cho ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, rồi đem đi xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Phần đầu tôm giữ lại đem xào chín, sau đó xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho phần tôm đã ướp thấm gia vị vào xào chín và tắt bếp.

Nước hầm xương ống heo đã hoàn thành thì cho luôn phần nước lọc từ đầu tôm vào, thêm cà chua và nấm hương vào rồi nếm nếm gia vị vừa ăn là được.

Cuối cùng, bày bún ra tô và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Bún tôm có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn, hương vị có chút chua nhẹ của cà chua, thịt tôm thì ngọt, mềm, cần ta thì thanh nhẹ.

Bài viết liên quan

Chat